Khử trùng hàng hoá xuất khẩu


Khử trùng hàng hoá xuất khẩu

Công ty chúng tôi chuyên hoạt động trong lĩnh vực khử trùng, đặc biệt khử trùng hàng hóa nội địa

Khử trùng hàng hóa xuất khẩu giúp quá trình lưu thông hàng hoá diễn ra nhanh chóng                                  

 

Hun trùng hàng hóa xuất khẩu – Fumigation

Để giải quyết mối lo ngại về sâu bệnh, mối mọt, nấm mốc của các nhà nhập khẩu cũng như hải quan một số nước nhập khẩu, đặc biệt với một số thị trường như Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc là một trong những thị trường yêu cầu khắt khe về kiểm dịch và hun trùng thì các nhà xuất khẩu cần phải thực hiện hun trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu.

Hun trùng là một biện pháp thường được sử dụng xịt hóa chất xử lý mối, mọt, nói chung là các loại côn trùng có thể có (các loại tuyến trùng, giun nhỏ,…), để khử trùng hàng làm bằng gỗ hoặc có liên quan đến gỗ để tránh bị ô nhiễm trong khi vận chuyển hàng hóa, hòng trừ sự phát tán các vi sinh vật sống kí sinh trong các mạch gỗ giữa các quốc gia trên thế giới.

Hun trùng không hề có ảnh hướng tới hàng hóa khi gửi về chất lượng cũng như hình dáng.

Tại sao cần phải khử trùng hàng hóa xuất khẩu

 • Để tiết kiệm chi phí các doanh nghiệp thường lựa chọn xuất khẩu bằng đường biển và đường bộ, vì vậy thời gian vận chuyển thường kéo dài. Hàng hoá đóng kín trong container với nhiệt độ cao (trên 40 độ C), đây là điều kiện thuận lợi để nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở.
 • Khử trùng hàng hóa xuất khẩu là quy định quốc tế nhằm hạn chế và kiểm soát tối đa việc phát tán các sinh vật côn trùng gây hại.
 • Khử trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu nhằm giữ vững được mối quan hệ hợp tác lâu dài, bên cạnh đó nhà nhập khẩu cũng có thể làm thủ tục thông quan hàng hoá được thuận lợi.
 • Hàng hóa xuất khẩu cần đáp ứng các quy định của hải quan ở cảng đến, nếu không sẽ chịu mức phạt nặng nề.

Chính vì các lý do trên, để xuất khẩu hàng hóa được thuận lợi cần tiến hành khử trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu.

Khử trùng hàng hoá nhằm giảm thiểu côn trùng sinh sôi nảy nở khi xuất khẩu bằng đường biển

Đối tượng nào cần sử dụng dịch vụ khử trùng hàng hóa xuất khẩu

 • Các tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa.
 • Cá nhân, tổ chức cần xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài theo quy định quốc tế.
 • Các tổ chức, doanh nghiệp cần khử trùng hàng hóa theo yêu cầu của nhà nhập khẩu.

Đây là 2 trường hợp hàng cần hun trùng

 1. Một số mặt hàng nông sản có nguồn gốc từ hữu cơ như gạo, chè, tiêu, điều, cà phê…, các mặt hàng đồ gỗ chưa qua xử lý bề mặt, hoặc hàng có nguồn gốc từ gỗ như hàng mây tre lá, hàng thủ công mỹ nghệ,… Các mặt hàng này nếu không xử lý bằng hóa chất thì trong quá trình vận chuyển sẽ phát sinh mối, mọt, nấm mốc hoặc côn trùng gây hại môi trường.
 2. Hàng hóa sử dụng bao bì, kệ bằng gỗ hay vật chèn lót trong thương mại quốc tế (pallet gỗ, thùng kiện gỗ, tấm gỗ kê, vật chèn lót bằng gỗ…) cần được hun trùng trước khi xuất khẩu, vì với lượng thời gian vận chuyển trên biển kéo dài từ 2 tuần cho tới 6 tuần, hàng hóa chất xếp trong container đóng kín với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp hơi nước tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở.

Hóa chất nào thường được sử dụng để khử trùng hàng hóa xuất khẩu

AKNT FUMIGATION sử dụng hai loại thuốc khử trùng thường được sử dụng là Methyl Bromide (CH3Br) và Phosphine (PH3)

Methyl Bromide (CH3Br) : Là hoạt chất có tính năng thẩm thấu ưu việt, có khả năng tiêu diệt nhiều loại dịch hại bao gồm: côn trùng, cỏ dại, vi khuẩn, tuyến trùng… Tuy nhiên Methyl Bromide là chất làm suy giảm tầng Ozone, thuộc diện kiểm soát tại phụ lục E của nghị định thư Montreal, nên sẽ dần dần được thay thế.

Ứng dụng của Methyl Bromide :

 • Methyl tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng gây hại, nấm mốc, vi khuẩn, cỏ dại trong đất,…. Chúng góp  phần bảo vệ cây trồng, hàng hóa & mang lại giá trị kinh tế.
 • Có độ bay hơi nhanh và có tính khuếch tán mạnh. Thuốc xâm nhập vào các đống hàng hóa, nông sản rất nhanh và sâu.
 • Tác dụng Diệt , Phòng trứng, ấu trùng, kén, nhộng, con trưởng thành của tất cả các loại côn trùng gây hại bảo quản sản phẩm.
 • Diệt mọt trên Nông sản như Hạt điều nhân , hạt tiêu , cà phê hạt , lúa gạo, lúa mì, đậu nành , khoai mì lát, khoai mì củ , sắn , bắp ngô, ngũ cốc , … các loại bột
 • Diệt mọt trên Nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi công nghiệp như : cám gạo, cám cá, cám trích ly, cám xương … hay cám thành phẩm.
 • Khử trùng làm sạch các hệ thống dây chuyền sản xuất bị nhiễm mọt nhiều trong các nhà máy sản xuất thức ăn gia súc , gia cầm, thức ăn chăn nuôi…
Sử dụng Methyl Bromide trong khử trùng hàng hoá xuất khẩu

Phosphine (PH3) : Là chất thay thế Methyl Bromide hữu hiệu trong tương lai. Phosphine tinh khiết, không có mùi, không có vị, nồng độ dưới 200 ppm, ở nồng độ thấp PH3 được giải phóng từ các photphua kim loại có mùi đất đèn hoặc mùi tỏi.

Ứng dụng của Phosphine (PH3):

 • Dùng để diệt mọt nông sản diệt mọt ngũ cốc, diệt mọt gạo, diệt mọt thức ăn gia súc, khử trùng kho hàng, hoặc một số sản phẩm không tiết ra tinh dầu.
 • Thường dùng để khử trùng: ngũ cốc để xó hay trong Silo; thuốc lá, bánh, kiện, thùng; thực phẩm chế biến đã đóng gói và thức ăn gia súc; ngũ cốc đóng bao xếp chồng chất lên nhau.
Phosphine là thuốc được ưu tiên trong khử trùng hàng hoá xuất khẩu

* Lưu ý: Do Methyl Bromide 98% rất độc và ảnh hưởng tới tầng ozone, nên nghị định thư Montreal ra đời, hạn chế sử dụng hóa chất này. Hóa chất này chưa được thay thế hoàn hảo bởi một hóa chất nào khác, nên việc cấm thì vẫn chưa đạt được, mà chỉ hạn chế, thay vì đó sẽ dùng các loại hóa chất thay thế cho một số đối tượng và mặt hàng có thể thay thế được, như hóa chất Aluminium Phosphide 56%.

Nhiều nước trên thế giới cũng tuân theo nghị định này, các doanh nghiệp xuất khẩu nên kiểm tra với bên nhập, là họ yêu cầu chứng thư ra sao, dùng hóa chất gì để khử trùng. Tránh trường hợp dùng hóa chất mà bên đó không được phép thể hiện trên chứng từ.

Quý khách hàng đang băn khoăn không biết sử dụng hoá chất nào đem lại hiệu quả cao gọi ngay hotline AKNT FUMIGATION  0938.581.199  hoặc để lại thông tin tại email : info.aknt@akntfumigation.com  để được tư vấn cũng như nhận tài liệu quy trình sử dụng thuốc đúng cách.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section