Làm sao để không cho chuột vào nhà? Tình trạng diệt chuột trong nhà, khu trọ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, sự an toàn của con cái mà còn gây thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn những hiểm họa từ dịch bệnh. Mẹo diệt chuột vĩnh viễn tại nhà hiệu quả sau đây áp dụng cho nhiều loại chuột cống, cống rãnh,… là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn lúc này. Hãy xem và áp dụng ngay bây giờ!

1. Tổng quan về các loại chuột thường gặp

1.1 Chuột nhà (Mus musculus)

Nó là một loài gặm nhấm nhỏ có trọng lượng từ 13 đến 30gm và là một trong những loài có số lượng nhiều nhất thuộc chi chuột nhà.

1.2 Chuột cống (Rattus exulans)

Nặng từ 25 đến 56g, đây là loài chuột phổ biến thứ ba trên thế giới sau chuột nâu và chuột đen.

1.3 Chuột đen (Rattus rattus)

Nó là một loài gặm nhấm đuôi dài và đuôi dài phổ biến thuộc chi Rattus trong phân bố Murinae. Chuột đen thường lớn và có chiều dài 32,4-46,4 cm, bao gồm cả đuôi dài 17–25 cm và nặng 110-341 g.
Chuột nâu là một trong những loài lớn nhất, có màu nâu hoặc xám với chiều dài cơ thể 26cm, đuôi dài tương tự, con đực nặng trung bình 351 g.

1.4 Chuột chù nhà

Tên khoa học Suncus murinus. Đây là một loài chuột chù rất phổ biến. Loài này chủ yếu được tìm thấy ở Nam và Đông Nam Á nhưng đã được tìm thấy rộng rãi khắp châu Á và miền đông châu Phi.
Đây là một loài chuột chù lớn có mùi xạ hương rất nồng.
Nói chung, chúng có thể hưởng lợi từ việc ăn côn trùng như gián và thậm chí cả chuột. Nó còn được gọi là kiểm soát dịch hại sinh học. Không giống như chuột, khả năng sinh sản thấp. Mặc dù là công cụ kiểm soát côn trùng nhưng phân của chúng có mùi rất nồng trong nhà bếp… Chúng cũng ăn thức ăn của người, gà, chó và mèo. Cũng ăn gà con nhưng không thường xuyên như chuột.

Thói quen:

Chuột chủ yếu hoạt động vào ban đêm, kể cả lúc chạng vạng tối, chúng không thích ánh sáng chói. Thời gian ngủ trung bình của đại tướng là 12,5 tiếng/ngày.

Môi trường sống:

Ổ chuột thường làm tổ gần nguồn thức ăn và được làm bằng vật liệu mềm.

Các mối đe dọa:

Chúng sống gần con người và gây hại cho lương thực, thực phẩm bảo quản, các loại gia súc khác… Các bệnh truyền nhiễm và gây chết người như bệnh leptospirosis, sốt phát ban chuột, dịch hạch rất nguy hiểm. Một hiểm họa khác là do răng chúng tự mọc nên để kiểm soát độ dài của răng, chúng phải cạy vật cứng để làm mòn răng.

 Kiểm soát chuột:

Việc kiểm soát chuột đòi hỏi phải bắt đầu từ nguồn thức ăn mà chúng ta vô tình cung cấp cho chúng. Hãy làm sao để chúng chỉ có thể ăn thức ăn mà chúng ta cho, để chúng phải dấn thân vào những chiếc bẫy mà chúng ta đã giăng sẵn. Chuột là sinh vật xảo quyệt nên chúng ta phải liên tục thay đổi cách bẫy/mồi để đánh lừa chúng. Trong trường hợp chúng phát triển thành dịch, hãy nhanh chóng liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại để có biện pháp diệt trừ kịp thời. Sau đây Công Ty Khử Trùng Quốc Tế sẽ mách bạn 5 cách đuổi chuột tại nhà hiệu quả nhất.

2. 05 Cách diệt chuột và đuổi chuột cực hiệu quả

2. 1 Bẫy chuột tự chế bằng khoai tây

Cách diệt chuột bằng khoai tây nghiện là cách trị chuột trong nhà cực an toàn và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Vì hàm lượng natri cao trong khoai tây sống sẽ khiến chuột rất khát và phải uống nước liên tục. Khi củ khoai đến bụng chuột sẽ nở ra khiến chuột không chịu được lâu, vài ngày sau sẽ chết. Cách đuổi chuột dân gian này rất hiệu quả, diệt được chuột nhắt, chuột cống, chuột chù,….
Đồng thời, khoai tây cũng là nguyên liệu rất dễ kiếm, bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Mẹo diệt chuột bằng khoai tây là bạn chỉ cần dùng khoai tây nghiền một lớp mỏng và một bát nước. Sau đó đặt khoai và nước trước hang nơi chuột ra vào. Khi chuột ăn phải, chúng sẽ uống nhiều nước, khiến natri trong khoai tây sống nở ra và khiến chuột chết.
2. 2 Cách đuổi chuột nhà bằng đinh hương hiệu quả nhất
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Đinh hương chính là loại thảo mộc giúp bạn làm được điều này. Vì mùi hăng tỏa ra từ đinh hương là thứ mà lũ chuột cực kỳ ghét.
Cho 10 đến 15 nhánh đinh hương vào túi vải mỏng và treo ở những nơi chuột thường xuất hiện. Nếu biết hang chuột ở đâu, bạn cũng có thể rắc bột đinh hương trực tiếp vào ổ của chúng. Đảm bảo rằng họ sẽ rời đi ngay lập tức. Cách đuổi chuột trong phòng này tỏ ra vô cùng hiệu quả với tỷ lệ thành công lên tới 96%.

2.3 Bẫy chuột bằng ớt bột

Ai cũng sẽ có ớt bột và gia vị trong tủ của mình. Bột ớt không chỉ dùng để nấu ăn mà còn là cách diệt chuột hiệu quả nhất với tỷ lệ thành công 96%. Bạn rắc ớt bột quanh các góc nhà và những nơi chuột hay đến phá hoại, chuột ngửi thấy mùi ớt sẽ bỏ chạy và không bén mảng đến gây mùi hôi hay phá phách đồ đạc trong nhà bạn nữa. Vì mùi cay nồng của ớt là nỗi khiếp sợ của lũ chuột. Khi chuột hít phải mùi ớt bột sẽ bị chết ngạt, chỉ cần đặt bẫy gần nơi chuột có hang khi chúng chạy thoát sẽ rơi vào bẫy.

Có 2 cách đuổi chuột tại nhà để bạn tham khảo:

Cách 1: Dùng hỗn hợp nguyên chất đó bịt kín tất cả các lối ra vào hang, sau khi ngạt thở chúng sẽ tự động rời hang mà đi hoặc đẩy hỗn hợp ra ngoài nên sẽ bị cay mắt. Việc cần làm ở đây là đứng ở cửa hang đợi nó trồi lên đập chết. Cách bắt chuột trong nhà này tỏ ra vô cùng hiệu quả với tỷ lệ thành công lên tới 97%.
Cách 2: Pha hỗn hợp này với nước rồi đổ vào hang, khi đó ớt sẽ gây ra mùi cay và nồng khiến chuột phải lập tức trốn ra khỏi hang. Đây là cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất mà tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

2. 4 Cách đuổi chuột vào nhà bằng hương quế thơm

Một trong những mẹo đuổi chuột tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng quế thơm. Bởi chúng không chỉ là một loại hương liệu thường dùng trong các món ăn, thuốc chữa bệnh mà còn có thể xua đuổi chuột, gián, rết nhờ mùi hương nồng nặc. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng quế thơm là một trong những cách dân gian vô cùng thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm. Bạn có thể đặt hương quế thơm ở các ngóc ngách trong phòng, nơi chứa đồ, nhà bếp, trần nhà và những nơi chuột thường lui tới.
Mỗi khi lũ chuột ngửi thấy mùi này, chúng sẽ lập tức tránh xa, kể cả khi miếng quế đã bay đi, khi bị chuột cắn vẫn còn mùi vị. Vì vậy để xua đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất cần tránh những nơi có nhiều gió, không để chuột trong góc tối, ổ chuột.
Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section

Lưu thay đổi